Hộ kinh doanh là gì ?

Hộ kinh doanh là gì ?

Hộ kinh doanh một khái niệm dường như rất quen đối với bất kình người Việt Nam nào! Sau đây Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng cung cấp một số thông tin về pháp lý liên quan đến Hộ kinh doanh.

Căn cứ vào Điều 66 Nghị định 78/2015 Quy định về Đăng ký kinh doanh. Đưa ra khái niệm Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Hộ kinh doanh là gì ?

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.

Trên đây là thông tin của Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng cung cấp nhằm mục đích tuyên truyền và phổ biên pháp luật, để được hỗ trợ trực tiếp và câu trả lời cụ thể nhất cho trường hợp của bạn, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật Miễn Phí 1900636396 để được gặp trực tiếp luật sư.
Trân trọng!

Tải ngay >> Nghị định 78/2015 NĐ – CP Đăng ký kinh doanh

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (TNHH)

Công ty cổ phần

Công ty Hợp danh

Công ty tư nhân

Hộ kinh doanh là gì ?

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điền vào mẫu dưới đây để nhận được tư vấn nội bộ miễn phí và bí mật.