Kinh doanh dịch vụ Karaoke quá giờ quy định

Hộ kinh doanh của anh A được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke. Quán thường xuyên tiếp khách đến 1-2h sáng. Khi bị xử phạt vi phạm hành chính do kinh doanh dịch vụ karaoke sau 24h đêm, anh A cho rằng mình đã nhắc nhở những khách hàng rằng 24h là giờ đóng cửa những khách không về, do phục vụ nhu cầu của khách nên mình mới hoạt động quá giờ quy định.

Xin hỏi: Trường hợp trên anh A có vi phạm không?

Trả lời

Tại Điều 7 Nghị định 54/2019/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường sẽ có hiệu lực từ ngày 01/09/2019 có quy định: doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ karaoke không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 08 giờ sáng.

Kinh doanh dịch vụ Karaoke quá giờ quy địnhNhư vậy, đây là một nghĩa vụ của chủ doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ karaoke, anh A kinh doanh đến 1-2h sáng là ngoài giờ cho phép hoạt động nên bị phạt là đúng quy định của pháp luật. Là chủ của cơ sở kinh doanh, anh A có trách nhiệm thực hiện đúng quy định của pháp luật, trước khi hết giờ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke của anh A phải thông báo và mời khách ra về. Anh A đổ lỗi cho nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng là không đúng.

Với vi phạm trên, anh A sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính như sau:

Căn cứ Điểm b Khoản 5 Điều 15 Nghị định 38/2021/NĐ-CP:

” Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi sau Kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ đến 24 giờ mỗi ngày”

Trên đây là thông tin của Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng cung cấp nhằm mục đích tuyên truyền và phổ biến pháp luật, để được hỗ trợ trực tiếp và câu trả lời cụ thể nhất cho trường hợp của bạn, vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0983571788 hoặc 0989189692 để được tư vấn pháp luật.

Trân trọng!

Xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác

Nhận diện 1001 nguyên nhân khiến trẻ bỏ nhà đi bụi

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điền vào mẫu dưới đây để nhận được tư vấn nội bộ miễn phí và bí mật.