Luật sư tư vấn, hỗ trợ đăng ký kinh doanh

Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh, nhưng chưa biết nên triển khai nó như thế nào ? Trong khi phong trào “khởi nghiệp” đã và đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Nhưng có muôn vàn câu hỏi xuất hiện như “Ý tưởng của bạn sẽ phù hợp cho nhu cầu của những đối tượng nào? Liệu ý tưởng có khả thi hay không? Khách hàng sẽ trông chờ gì vào giá trị sản phẩm của bạn?….”. Nhưng khi dường như bạn đã tìm được câu trả lời cho toàn bộ nhưng câu hỏi. Thì khi bắt đầu tiền hành xây viên gạch đầu tiên, bạn lại gặp thêm vô vàn những câu hỏi mới khác cơ bản như “ Doanh nghiệp ở Việt Nam là gì ? Bạn có được thành lập một doanh nghiệp hay không ? Nếu được thành lập một doanh nghiệp, bạn nên thành lập loại doanh nghiệp gì ? Loại doanh nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu gì để được đăng ký hoạt động ? Thủ tục đăng ký và chi phí như thế nào ? Ngoài ra con dấu công ty, logo, ngày thành lập công ty, địa điểm, slogan, tạo và thiết kế website, cách bố chí nơi làm việc như thế nào để thuận lợi nhất cho gia chủ khi mới bắt đầu, chạy quảng cáo cho sản phẩm v…v.. v

Văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng luôn tiên phong đi đầu trong việc hỗ trợ các Start – up, doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết ở Việt Nam giải quyết những câu hỏi, vướng vắc khi mới bắt đầu biến một ý tưởng kinh doanh hay thành một doanh nghiệp. Sau đây hãy cũng Văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng xin đưa ra những câu hỏi căn bản nhất:

NHỮNG CÂU HỎI KHI BẮT ĐẦU THÀNH LẬP MỘT DOANH NGHIỆP

NHỮNG VƯỚNG MẮC VỀ PHÁP LÝ KHI THỰC HIỆN Ý TƯỞNG

Doanh nghiệp ở Việt Nam là gì ?

Bạn có được thành lập một doanh nghiệp hay không ?

Ai không được thành lập doanh nghiệp ?

Những trường hợp bị hạn chế quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh ?

Có bao nhiêu loại hình doanh nghiệp ?

Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?

Hợp tác xã là gì ?

Hộ kinh doanh là gì ?

Thuế khi thành lập doanh nghiệp?

NẾU ĐƯỢC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP, BẠN NÊN THÀNH LẬP LOẠI DOANH NGHIỆP NÀO?

Câu hỏi này được rất nhiều người đặt ra khi bắt đầu kinh doanh. Sau đây Văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng xin đưa ra những thông tin cụ thể, cơ bản nhất về những đặc điểm, tính chất của từng mô hình doanh nghiệp tại Việt Nam để các bạn có một cái nhìn tổng quan nhất trước khi đưa ra quyết định mình nên chọn loại hình doanh nghiệp nào cho bản thân.

Các loại hình doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam bao gồm 4 loại chính:

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (TNHH)

Công ty cổ phần

Công ty Hợp danh

Công ty tư nhân

 

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ VÀ CHI PHÍ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP?

Lại thêm một Câu hỏi thường thấy như: Thủ tục đăng ký nhanh hay chậm ?  Chi phí hết bao nhiêu ?  Cần những yêu cầu gì để đáp ứng  ?? Có dịch vụ đăng ký doanh nghiệp mà vừa nhanh vừa hiệu quả cho tôi lựa chọn hay không ? Sau đây Văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng xin đưa ra những thông tin cụ thể, cơ bản nhất về thut tục pháp lý của từng mô hình doanh nghiệp tại Việt Nam. Hy vong điều này sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên và có một cái nhìn tổng quan nhất về thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại Việt Nam.

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (TNHH)

  1. Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên.
  2. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Công ty Cổ phần

Công ty Hợp danh

Công ty tư nhân

Những văn bản pháp lý có liên quan:

Tải ngay >> Luật Doanh  nghiệp 2014

Tải ngay >> Nghị Định 78/2015 Đăng kí Kinh doanh

Tải ngày >> Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT

Trên đây là thông tin của Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng cung cấp nhằm mục đích tuyên truyền và phổ biên pháp luật, để được hỗ trợ trực tiếp và câu trả lời cụ thể nhất cho trường hợp của bạn, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật Miễn Phí 1900636396 để được gặp trực tiếp luật sư chuyên về lĩnh vực Doanh Nghiệp – Dân sự.
Trân trọng!

 

NHỮNG CÂU HỎI KHÁC ?

NHỮNG CÂU HỎI VỀ Ý TƯỞNG

Ý tưởng của bạn sẽ đáp ứng cho nhu cầu của những đối tượng khách hàng nào?

Tính khả thi của ý tưởng ?

Mong muốn của khách hàng và giá trị sản phẩm của bạn đem lại cho họ?

Tính lâu dài của công việc này có đảm bảo không?

Bạn có sẵn sàng sống trong công việc đó hay không?

Doanh thu từ ý tưởng này liệu có khả quan?

Sản phẩm của bạn có để khách hàng móc hầu bao chi trả hay không ?

Điều gì kiến bạn bắt tay vào thực hiện ý tưởng?

Gía trị của ý tưởng có xứng đáng với những gì bạn phải bỏ ra?

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điền vào mẫu dưới đây để nhận được tư vấn nội bộ miễn phí và bí mật.