Nhảy múa thoát y trong vũ trường

Vũ trường B khi bị kiểm tra đột xuất thì phát hiện đang có một nhóm vũ công đang nhảy mua thoát y tại đây. Khi bị xét hỏi thì các vũ công đều do chủ vũ trường B thuê về tổ chức để giải trí cho khách hàng có nhu cầu.

Xin hỏi: Chủ vũ trường B có trách nhiệm như thế nào trong trường hợp này?

Trả lời

Khi bị kiểm tra vũ trường B bị phát hiện có một nhóm đang múa thoát y, đây là hành vi vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục và sẽ bị xử lý.

Căn cứ Điều 16 Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo thì: chủ karaoke, vũ trường không chỉ bị nghiêm cấm tự mình tổ chức cho khách múa thoát y, hoặc tổ chức các hoạt động mang tính đồi trụy khác ở vũ trường của mình..

Việc chủ vũ trường B tổ chức cho khách nhảy múa thoát y, thuê người về nhảy thoát y thì bị phạt từ 40 đến 50 triệu đồng theo khoản 5 Điều 16 Nghị định trên.

Ngoài ra theo khoản 6 điều 16 Nghị định 38/2021/NĐ-CP, khi đã bị xử phạt theo khoản 5 điều này thì chủ sở hữu vũ trường có thể bị Tước quyền sử dụng giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ vũ trường từ 18 tháng đến 24 tháng.

Cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền thu hồi giấy phép hoạt động của vũ trường B.

Trên đây là thông tin của Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng cung cấp nhằm mục đích tuyên truyền và phổ biến pháp luật, để được hỗ trợ trực tiếp và câu trả lời cụ thể nhất cho trường hợp của bạn, vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0983571788 hoặc 0989189692 để được tư vấn pháp luật.

Trân trọng!

Trách nhiệm thông báo khi tạm ngừng kinh doanh

Điều kiện bán lẻ rượu

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điền vào mẫu dưới đây để nhận được tư vấn nội bộ miễn phí và bí mật.